Các loại hào kỹ thuật đang được sử dụng trong ngành xây dựng hiện nay?


Một sáng kiến kỹ thuật đã được nghiên cứu ra đời để hóa giải nạn đào đường và hỗ trợ các ngành trong việc thực hiện ngầm hóa các hạ tầng của ngành mình. Nhưng nhiều người vẫn còn thắc mắc có các loại hào kỹ thuật nào?

Hào kỹ thuật chứa đựng tất cả hệ thống kỹ thuật của các công trình ngầm. Chỉ việc đặt vào trong hào kỹ thuật này thì sẽ khắc phục tình trạng người đào người lấp.

Các loại hào kỹ thuật là gì?

Các loại hào kỹ thuật là loại cấu kiện bê tông đúc sẵn, có nhiều tác dụng cũng như ưu điểm nổi bật. Chính vì vậy, hiện nay hào kỹ thuật được sử dụng phổ biến, là sự lựa chọn hàng đầu của các công trình giao thông.

Các loại hào kỹ thuật được làm nên bởi máng bê tông cốt thép, thành máng mỏng và được đúc sẵn, bên trên máng có 2 lớp tấm đan xen nhau tạo thành nắp đậy, bên trong các loại  hào kỹ thuật được thiết kế với 4 ngăn khác nhau cho từng ngành bao gồm viễn thông, điện, cấp nước,...

Các loại hào kỹ thuật chính là giải pháp tối ưu nhất cho việc nhiều lỗ trên đường. thực trạng giao thông hiện nay làm ảnh hưởng khá nhiều đến việc đi lại của nhiều người khi mà đường thường xuyên bị đào lên và lấp xuống do hư hỏng. Bên cạnh đó, tình trạng này còn gây lãng phí đến chi phí của cả người dân. Đặc biệt, tình trạng này kéo dài sẽ gây cản trở và trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người ở các khu đô thị.

Các loại hào kỹ thuật - giải pháp tối ưu cho mọi công trình

Người ta thường sử dụng các loại hào kỹ thuật để lắp đặt 2 bên đường với mục đích phục vụ cho việc thi công đường cho các đơn vị nhận thầu.

Các loại hào kỹ thuật có tác dụng khi các đơn vị dù đang trong quá trình thi công khi đã hoàn tất công trình thì không cần phải đào đường lên mỗi khi có sự cố xảy ra. Khi đã có hào kỹ thuật, chỉ việc đặt các thiết bị hạ tầng mà mình cần vào qua các lỗ hố ga là xong, việc này vừa đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, tiết kiệm thời gian thi công lại còn có thể kéo dài tuổi thọ cơ sở hạ tầng mà mình đang thi công. 

Đặc điểm nổi bật của các loại hào kỹ thuật là có thiết kế mỏng, dễ vận chuyển vì nhẹ, độ láng mịn tốt vì được đúc sẵn nên rất tiện lợi cho việc đồng bộ với quá trình thi công cầu đường. Bên cạnh đó, sử dụng hào kỹ thuật sẽ đảm bảo ngăn được việc nước không thấm vào đáy và thành hào bởi bên trên và dưới đều có một lớp nilon có khả năng chống thấm.

Theo tính toán của các chuyên gia kỹ thuật, tuổi thọ của các loại hào kỹ thuật rất cao, ít nhất là trên dưới 30 năm nên sử dụng hào kỹ thuật sẽ là một giải pháp tối ưu đối với các công trình xây dựng chuyên ngành và tiết kiệm được rất nhiều chi phí. 

Thực tế cho thấy, sẽ rất tiện lợi nếu các tuyến đường tại các khu đô thị được ứng dụng các loại hào kỹ thuật. Nhờ vậy mà mỗi khi những tuyến đường có hư hỏng hay cần sửa chữa sẽ không phải đào bới lên, rất tiện lợi mỗi khi sửa chữa. 

Trên đây là những thông tin về các loại hào kỹ thuật mà Trường Sơn gửi đến quý khách hàng. Nếu có nhu cầu về hào kỹ thuật vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ XÂY DỰNG TRƯỜNG SƠN

Địa chỉ:  Phú Mãn - Huyện Quốc Oai - Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0988 233 730 - 024 62539 678

Email: congbetongtruongson@gmail.com